Bỏ việc theo đuổi đam mê, nhà phân phối Bình Dương tăng thu nhập gấp 3 lần mỗi tháng

Hoàng Hoài – nhà phân phối Bình Dương, 27 tuổi, là minh chứng sống động cho câu nói: “Một khi đã có máu kinh doanh thì 4 bức tường văn phòng không tài nào giữ chân nổi.”

Khác với bạn bè cùng trang lứa, từ bé Hoàng Hoài đã năng động, tháo vát khi theo ba mẹ phụ bán ở quán ăn vỉa hè. Sớm bươn chải nên Hoài đặc biệt hiểu và trân quý giá trị của sức lao động. Cũng nhờ vậy mà sự nhạy bén với đồng tiền đã sớm hình thành trong đầu cô gái nhỏ.

Tuy “mê” kinh doanh từ tấm bé nhưng trước quyết định lựa chọn nghề nghiệp, cô gái 18 tuổi Hoàng Hoài đã xuôi theo mong muốn của gia đình. Một “chân” kế toán sau khi tốt nghiệp đại học, cặm cụi 8 tiếng trước màn hình máy tính và nhận lương “ổn định”, điều đặn mỗi tháng. Sự ổn định này có thể “ổn” với ai đó, nhưng chắc chắn không phải là Hoài – người luôn ấp ủ nhiều kế hoạch lớn cho tương lai. Cô quan niệm kiếm tiền không chỉ để phục vụ cuộc sống hiện tại mà còn phải tạo nền tảng vững chắc cho tương lai, giải bài toán mua nhà, lập gia đình và nuôi dạy con cái. Với ngần ấy mục tiêu thì 100% mức lương kế toán là không đủ. Chỉ có con đường kinh doanh để “tiền đẻ ra tiền” mới khả thi và rút ngắn thời gian đạt mục tiêu của Hoài.

Và thực tế là Hoài đã không thể ngồi yên trên chiếc ghế kế toán của mình. 2 năm làm việc ở văn phòng là 2 năm Hoài tập tễnh bước chân vào “thương trường online”, mò mẫm từng sản phẩm, mạo hiểm “dốc hầu bao” để nhập từng lô quần áo và rao bán online. Nhưng kết quả thì lại không như kỳ vọng. Đam mê lớn không thể “lấp” đầy vào kinh nghiệm mỏng. Nên Hoài thất bại. 1 lần, 3 lần, rồi 5 lần.

Thất bại không làm Hoài nản lòng, ngược lại cô trở nên bình tĩnh và thận trọng để chuẩn bị cho kế hoạch “tái xuất” kỹ càng. Ngoài giờ hành chính, Hoài tự “tăng ca” và lân la đủ nguồn tin trên internet hòng tìm ra cho mình một phương án kinh doanh tốt hơn. Duyên số run rủi, trong quá trình đi tìm mặt hàng kinh doanh mới thì Hoài được “thử” qua son Vavachi từ người chị cùng phòng. Thời khắc chất son mướt mịn lướt trên môi cũng lúc “mặt trời chân lý chói qua tim Hoài”. Sao phải đi tìm xa xôi trong khi ý tưởng kinh doanh đã rõ rành rành trước mắt. Nhu cầu thị trường luôn quá lớn cho các sản phẩm makeup làm đẹp. Soi chiếu với chính nhu cầu “không thể sống thiếu son” của bản thân, của chị em đồng nghiệp xung quanh thì Hoài càng thêm chắc chắn cơ hội kiếm tiền đã đến.

Không chần chừ, Hoài liên hệ PILLA và nhập nóng đơn hàng son Vavachi đầu tay với mức vốn khiêm tốn chỉ 2 triệu đồng. Do nhu cầu sẵn có, thêm sản phẩm chất lượng và khả năng “quan hệ rộng” nên Hoài đã bán sạch veo toàn bộ đơn hàng vừa nhập chỉ trong 5 ngày. Niềm tin được củng cố, Hoài “dạn tay” tăng vốn gấp 5 lần và nhận về lãi suất cao hơn hẳn. Không gì sung sướng hơn cầm trên tay những đồng tiền do chính mình làm ra, hơn nữa còn thỏa mãn đam mê kinh doanh và làm đẹp 2 trong 1. Dẫu vậy niềm vui vẫn chưa thực sự trọn vẹn, khi gia đình Hoài vẫn phản đối cô theo đuổi nghiệp kinh doanh. Nhẩm bụng bố mẹ chưa yên tâm vì thu nhập bước đầu của mình còn khá bấp bênh, thế nên Hoài không sốt ruột mà bình tĩnh tìm cơ hội chứng minh kinh doanh online hoàn toàn có thể mang lại nguồn thu nhập khủng.

Khát vọng kiếm tiền như ngọn đuốc soi sáng tâm trí Hoài. Cô xác lập mục tiêu doanh thu rõ ràng, lên kế hoạch nhân sự tuyến dưới. Đồng thời chủ động học hỏi leader kỹ năng chốt sale, tư vấn sử dụng sản phẩm và bắt đầu thực hiện kế hoạch chiêu mộ thành viên của Team mình. Sau 1 tháng, Team của Hoài được hình thành và ngày càng “hùng hậu”. Tất cả sát cánh cùng nhau phát triển, Hoài thăng cấp, tăng thu nhập, tăng mức sống hơn trước rất nhiều. Trên đà thăng hoa sự nghiệp, Hoài có thêm hạnh phúc khi quyết định lập gia đình. Lúc này tài chính vững vàng, Hoài đã thành công thuyết phục bố mẹ yên tâm và vui vẻ trước quyết định nghỉ việc để chuyên tâm kinh doanh và chăm sóc gia đình của cô.

Vậy sau tất cả, công việc và cuộc sống hiện tại có thoả mãn Hoài không?

Chia sẻ với PILLA Hoài dứt khoát gật đầu cái rụp. Cô khẳng định đến thời điểm hiện tại quyết định bỏ việc để theo đuổi đam mê kinh doanh là hoàn toàn đúng đắn. Rời vùng an toàn để dấn thân vào môi trường mới là một sự mạo hiểm, thử thách. Nhưng nhờ vậy mà Hoài có những đặc quyền không phải ai cũng có. Thứ nhất, dù ở nhà dưỡng thai cô vẫn có thể chủ động nguồn thu nhập, không phụ thuộc tài chính ở chồng. Thứ 2, làm việc online nên Hoài có thể dễ dàng vừa trao đổi với hệ thống, khách hàng vừa chăm sóc con nhỏ, rất thoải mái và chủ động.

2 năm 1 chặng đường gắn bó, thành công của Hoài là nỗ lực cá nhân, nỗ lực team-work và nỗ lực của cả hệ thống. Pilla vô cùng tự hào khi có những thành viên tuyệt vời như Hoài! Hãy tiếp tục giữ lửa để cùng Boss Đỗ Thị Thuỳ Trang truyền cảm hứng và thay đổi cuộc sống của từng thành viên gia đình PILLA, cũng nhau lan toả cái đẹp đến ngày càng nhiều khách hàng nhé!

THÔNG TIN NHÂN VẬT

Nhà Phân Phối Khu Vực Bình Dương –  Hoàng Hoài

Facebook: https://www.facebook.com/mo.chopper.7
SĐT: 0964 101 293

Email: [email protected]